Thủ tướng Hun Sen phản bác tin đồn mang bệnh

Post by admin

03:48 - 17/01/2018

Bình luận
Sức khoẻ là vấn đề nhạy cảm đối với Thủ tướng Hun Sen và ông cảm thấy bị xúc phạm khi những lời bình luận liên quan đến sức khoẻ của ông xuất hiện trong một bài báo trên trang Southeast Asia Globe, theo Phnom Penh Post hôm nay 16.1.
Thủ tướng Hun Sen phản bác bình luận về sức khỏe của ông /// AFP
Bình luận trong bài báo, ba nhà quan sát nước ngoài cho rằng sức khoẻ của ông Hun Sen không ổn, xuất phát từ những chuyến đi khám định kỳ của ông ở Singapore.
Phát biểu trong buổi khánh thành một trung tâm y tế ở Campuchia hôm qua 15.1, ông Hun Sen gọi ba nhà bình luận là những kẻ “ngu ngốc” khi đưa ra nhận định về sức khoẻ của ông, và "thật nực cười” khi họ đặt vấn đề về sự kiện ông tham gia buổi lễ ở đền Angkor Wat hồi tháng 12.2017.
“Tôi nghĩ thật ngu xuẩn khi họ săm soi lại cái ngày tôi đến khu đền Angkor Wat và nói rằng ông Hun Sen đứng lên và bước đi không bình thường”, ông Hun Sen bức xúc khi nhắc lại những lời bình luận về ông của ba nhà quan sát là David Chandler, Paul Chambers và Sebastian Strangio, tác giả cuốn sách “Campuchia của Hun Sen”.
Bài báo được đăng từ hồi đầu năm nhưng hôm qua ông Hun Sen mới lên tiếng phản bác và chỉ trích những người đã đưa ra lời bình luận đối với ông.
Người đứng đầu chính phủ Campuchia còn thách ba nhà bình luận nói trên thi đấu đánh golf hoặc cờ tướng với ông để ông chứng minh mình vẫn còn “cường tráng và minh mẫn”.
Ông Chamber, giảng viên của trường đại học ở miền bắc Thái Lan, tỏ ra bình thản trước những lời phản bác của ông Hun Sen khi được Phnom Penh Postphỏng vấn, nói rằng chỉ muốn gửi lời chúc sức khoẻ đến Thủ tướng Campuchia và mong ông tiếp tục dẫn dắt đất nước này đến “sự phồn thịnh và dân chủ”. Còn ông Chandler, tác giả cuốn “Bi kịch của lịch sử Campuchia”, từ chối đưa ra bình luận trước lời thách đấu thể thao của ông Hun Sen.
Trong khi đó, nhà quan sát chính trị Lao Mong Hay cho rằng sức khoẻ của lãnh đạo là vấn đề quan tâm của công chúng, và những phản ứng mà lẽ ra theo ông là không cần thiết của ông Hun Sen cho thấy có gì đó "không ổn".
 
(thanhnien)