TPHCM sắp có bus đường sông hướng tới đi cả......Campuchia

Post by admin

22:46 - 12/12/2017

Bình luận
Người dân TP.HCM sắp có thêm nhiều tuyến bus đường sông đi các tỉnh. Trong đó, tuyến từ TP.HCM đi Cần Giờ và Vũng Tàu sẽ hoạt động vào cuối tháng 12.
 
Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết, sắp tới đây, TP.HCM sẽ mở hàng loạt tuyến vận chuyển hành khách đường sông bằng các loại hình tàu cao tốc, tàu khách du lịch, bus đường sông nội thủy và bus đường sông liên tỉnh.
1_wjde.jpg
Rộng hơn là kết nối các tuyến từ TP.HCM với các tỉnh miền Tây và xa hơn là qua Campuchia. Các tuyến này không chỉ nhằm phát triển du lịch đường sông mà còn tăng lượng khách đi lại hằng ngày qua đường thủy, giảm áp lực ùn tắc, TNGT trên đường bộ”, ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở GTVT TP.HCM, chia sẻ.
 
Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, cuối tháng 12 tới đây, có thể TP sẽ cho hoạt động tuyến cao tốc từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi đảo Cần Giờ (TP.HCM) và từ địa phương này sẽ kết nối đi tiếp đến thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
 
Tuyến thủy nói trên sẽ chạy bằng tàu cao tốc 2 thân với sức chứa gần 100 chỗ ngồi, phòng VIP; được trang bị các tiện nghi như máy lạnh, tivi, wifi, camera,... Tàu kết hợp chở khách du lịch với hành trình đi theo chặng và các điểm dừng là Mũi Đèn Đỏ, bến phà Bình Khánh, Rừng Sác – Tam Thôn Hiệp, Thạnh An (huyện Cần Giờ) và sau đó nối chuyến sang Vũng Tàu”, Đại diện phòng Quản lý giao thông đường thủy, Sở GTVT TP.HCM cho biết.
 
Được biết với hành trình nói trên, sẽ rút ngắn phân nửa thời gian so với đường bộ (từ 2h30 xuống còn 1h15) từ TP.HCM về huyện Cần Giờ. Giá vé tạm tính là 200 nghìn đồng, riêng hành khách là người dân Cần Giờ hoặc cán bộ, công chức thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP.HCM sẽ được giảm 50% giá vé.
 
(kienthuc.net)