Trao đổi công tác tôn giáo giữa Việt Nam và Campuchia

Post by admin

23:18 - 14/12/2017

Bình luận

Sáng ngày 14/12, tại TP Cần Thơ, Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi về công tác tôn giáo giữa Việt Nam và Campuchia từ ngày 13 - 20/12/2017.

Trao đổi công tác tôn giáo giữa Việt Nam và Campuchia

Tham dự có ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh Bộ Lễ nghi và tôn giáo Campuchia, cùng lãnh đạo TP Cần Thơ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Chiến Thắng cho biết: Từ khi hai bên đã kí Bản ghi nhớ hợp tác về công tác tôn giáo năm 2007 và Thỏa thuận hợp tác năm 2015, đến nay đã có 9 đoàn cấp cao sang thăm và làm việc tại 2 nước, với hàng chục cán bộ được trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo. 

Hội nghị lần này tiếp tục là dịp để chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Qua đó góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định xã hội, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phát triển ở hai quốc gia. 

Đối với các hoạt động tôn giáo trên địa bàn TP Cần Thơ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Hiện thành phố có 12 tôn giáo và tín ngưỡng đang hoạt động hợp pháp, với 380 cơ sở thờ tự, 485.926 tín đồ. 

Các tổ chức tôn giáo tại thành phố luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước và có liên hệ tốt với chính quyền và Mặt trận các cấp. 

Tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội trên các lĩnh vực như: y tế, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn,... hàng năm đã đóng góp vào quỹ an sinh, phúc lợi xã hội hàng chục tỉ đồng.

Bà Touch Sarom, Quốc Vụ khanh Bộ Lễ nghi và tôn giáo Campuchia, cam kết sẽ tích cực thực hiện các thỏa thuận, hợp tác trong công tác quản lí nhà nước về tôn giáo giữa 2 quốc gia.

Đoàn công tác còn sẽ có chuyến tham quan thực tế một số cơ sở tôn giáo và danh lam thắng cảnh tại TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng của Việt Nam để các bạn hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

(daidoanket)