Trào lưu giới trẻ qua Campuchia săn lùng hàng thùng hiệu - độc - lạ

Post by admin

21:29 - 04/03/2019

Bình luận

Rất nhiều bạn trẻ đã kết hợp với đi du lịch và tiện săn lùng hàng thùng tại thủ phủ Phnom Penh – Campuchia, nơi mà hàng được tập kết từ tất cả các nước trên thế giới về.

 

Trào lÆ°u giá»i trẻ qua Campuchia sÄn lùng hàng thùng hiá»u - Äá»c - lạ - Ảnh 1.

 

Ở Campuchia thì hàng thùng có nguồn gốc từ các nước Nhật – Hàn – Úc –Mỹ… được đóng thành các kiện hàng 50-100kg nên người ta gọi là "hàng thùng".

Trung tâm chợ Olympic, Orsey (chợ cây tre) chợ Nga... có rất nhiều món đồ từ hàng hiệu sang chảnh đến hàng hiệu bình dân, quần áo, giày dép, túi xách, đồng hồ… được bày bán la liệt với giá rất rẻ.

 

Trào lÆ°u giá»i trẻ qua Campuchia sÄn lùng hàng thùng hiá»u - Äá»c - lạ - Ảnh 3.

 

Ngoài các chợ ra thì các cửa hàng như: Sakura, Don don down của Nhật Bản được mở tại Phnom Penh cũng trở thành điểm tham quan kết hợp mua sắm và săn lùng hàng hiệu là hàng secondhand, nhiều bạn sinh viên hay đã đi làm đã quyết qua tận Campuchia để lấy hàng (gọi đi nhặt hàng, là nhặt những mặt hàng chất lượng, độ mới cao về bán, không chỉ có quần áo mà còn có trang sức, gốm sứ…). Nay xu hướng giới trẻ chuộng kiểu vintage (cổ điển) nên thu hút một lượng đông khách tới mua bán, du lịch, tham quan mỗi ngày.

Theo như chia sẽ của TyNa (Một chủ kho lớn tại Phnom Penh và hệ thống Dosityna.com) thì mỗi ngày kho tiếp cả chục mối khách đến mua hàng từ Việt Nam qua, chủ yếu là giới trẻ đi săn lùng hàng hiệu chuẩn auth và hàng độc đẹp để mở các cửa hàng thời trang vinatge, phượt… Hàng hóa được chất từng kiện, đóng sẵn các bạn về lựa ra ủi lên để bán hoặc mặc.

 

Trào lÆ°u giá»i trẻ qua Campuchia sÄn lùng hàng thùng hiá»u - Äá»c - lạ - Ảnh 4.

 

Theo như chị TyNa thì hàng ở đây đa số không phải là hàng thùng đã qua sử dụng mà có hàng tồn kho (nghĩa là hàng mới 100% từ các nhà máy hoặc các cửa hàng thời trang chuyển giao mùa bên các nước Nhật - Hàn – Úc –Mỹ). Hàng thùng rẻ, mới, chất lượng cao hợp túi tiền mà lại được xài hàng hiệu vì thế nhiều người giờ chuyển qua việc sắm hàng thùng thay vì xài hàng Trung Quốc mới.

Vào thời điểm cuối năm, 1 tháng chị đánh mấy container hàng từ Nhật – Úc – Mỹ về đổ mối cho các chợ và con buôn cũng như khách qua nhặt lẻ, chị cho biết hàng hóa rất đa dạng, từ quần áo, túi xách, đến giày, thảm, khăn… Chị không những nhập container hàng đã qua sử dụng mà còn là hàng tồn kho nên lượng bán ngày càng đông và được ưa chuộng vì không bị kì thị là hàng đã qua sử dụng và mất vệ sinh nữa.

 

Trào lÆ°u giá»i trẻ qua Campuchia sÄn lùng hàng thùng hiá»u - Äá»c - lạ - Ảnh 6.

 

Các đối tác trên thế giới cũng tìm về Campuchia như một miếng đất màu mỡ cho ngành này và mong muốn được hợp tác mở rộng thị trường xuất hàng này sang các nước lân cận và Đông Nam Á.

Một bạn trẻ thừa nhận: "Đã dùng hàng thùng rồi, không hứng thú với mấy hàng khác nữa". bạn Kiên Nguyễn (Hà Nội) - "tín đồ" của hàng thùng - người đã từng lang thang "săn" hàng hiệu ở những chốn này giờ mở tiệm bán đồ chất như áo da, đồ lính, giày hiệu… nói: "Mua được hàng thùng, không chỉ cần đủ độ đam mê lục lọi, tìm kiếm mà phải tinh mắt xem chất vải, kiểu dáng, nhãn mác để rồi đánh giá chất hàng".

Aysul (Malaysia) hiện đang làm việc tại một trung tâm bất động sản tại Phnom Penh cho biết: "Tôi làm việc tại Cambodia mới được hơn 2 năm, nhưng không thích mua quần áo ở các cửa hàng cho giới trẻ. Vì đa phần các cửa hàng bán quần áo đó ở là hàng Trung Quốc, kiểu dáng, chất liệu và size khiến tôi không thích nên tôi thường lui tới các kho quần áo cũ để tìm đồ hợp với mình".

 

Trào lÆ°u giá»i trẻ qua Campuchia sÄn lùng hàng thùng hiá»u - Äá»c - lạ - Ảnh 7.

 

Chị May (Một giáo viên tiếng Anh đang dạy tại Phnom Penh) cho biết: "Mình rất thích mặc áo thun Unisex, chỉ có bên châu Âu mới có nên không thể mua được hàng ở đây, nên đành lựa chọn đến kho và mua luôn 1 tép hàng 250 cái về chia bạn bè mặc".

Nhiều bạn trẻ bảo không có tiền mua đồ giá ngàn đô la, nên săn hàng hiệu về vừa mặc vừa bán lại. Trong các đống đồ la liệt các bạn có thể tìm thấy các hiệu như: Nike, Buberry, Miu Miu, Versace…

Không chỉ có mình bạn Kiên Nguyễn qua đây săn hàng thùng, rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, công việc khác nhau như diễn viên, ca sĩ, giáo viên, doanh nhân... đều chung sở thích dùng hàng độc.

Theo lời tín đồ hàng thùng tên Linh (đến từ Hồ Chí Minh) thì những ai thích hàng si đều mặc định rằng đó là món hàng độc, gần như ít có cái thứ hai. Vì vậy, có người sẵn sàng chi tiền hàng vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu để mua về một món hàng cũ và không ngại việc qua Campuchia để săn hàng độc từ gốc, vì theo Linh khi xuống container thì nhiều hàng nước đầu, dễ lựa được nhiều hàng hiệu, cô vừa đi mua sắm vừa phục vụ cho việc bán buôn online.

Vì một chuyến đi vừa du lịch và đánh hàng thùng Campuchia khoảng 2 ngày, bạn có thể đi xe buýt từ TP. Hồ Chí Minh theo con đường Mộc Bài, Tây Ninh đến thẳng Phnom Penh trong 5-6h. Thông thường, những người mua hàng sỉ đều sẽ không giao dịch tại quầy, sạp mà đến thẳng nhà kho của chủ hàng. Những nhà kho này rất lớn, chứa hàng chục nghìn tấn hàng hóa còn nguyên đai nguyên kiện nên có thể đáp ứng số lượng mọi đơn hàng, khách sỉ cần bao nhiêu là có bấy nhiêu.

(Kenh14.vn)