Triển lãm “Việt Nam – điểm hẹn của Campuchia”

Post by admin

15:27 - 19/12/2017

Bình luận

Tối 18-12, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã khai mạc triển lãm “Việt Nam – Điểm hẹn của Campuchia năm 2017” tại khách sạn Cambodiana, ở Thủ đô Phnom Penh.

947f86dda1193baeda301823caad04d9.jpg

Dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith, Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Kan Chanmeta, đại diện một số đại sứ quán tại Campuchia, nhiều người dân Thủ đô Phnom Penh và bà con Việt kiều.

Đây là một trong những sự kiện quảng bá lớn nhất về Việt Nam từng được tổ chức tại Campuchia, với gần 300 bức ảnh độc đáo, nhiều ấn phẩm báo chí được trưng bày cùng với hơn 100 bộ phim tài liệu đặc sắc về Việt Nam được giới thiệu, theo tám chủ đề: Di sản thế giới tại Việt Nam; Làng nghề truyền thống Việt Nam; Lễ hội Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam; Việt Nam hội nhập và phát triển; Trưng bày ấn phẩm báo chí Việt Nam; Mối quan hệ Việt Nam – Campuchia từ một góc nhìn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, với triển lãm lần này, ban tổ chức mong muốn góp phần mang đến những món ăn tinh thần, gợi nhớ về cội nguồn đất nước cho những người con xa Tổ quốc; đồng thời cũng giới thiệu về đất nước Việt Nam tới nhân dân Campuchia nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai bên cũng như củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia đã được hình thành và phát triển trong suốt 50 năm qua.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, cùng với những thành quả và kinh nghiệm hợp tác quý báu, hai nước Việt Nam và Campuchia ngày nay tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới vì sự phát triển và phồn vinh của hai dân tộc.

Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith cho rằng, triển lãm này là một hoạt động nhằm tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Campuchia, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Triển lãm mang đến cho người xem những hình ảnh cho thấy hành trình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Campuchia từ năm 1967 đến nay.

Trong đêm khai mạc, các đại biểu cũng được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, bài ca ngợi ca vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, tình hữu nghị gắn bó giữa hai nước láng giềng Việt Nam – Campuchia.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 19-12.

(nhandan)