Trung Quốc tiếp tục cho Campuchia vay 259 triệu USD xây đường

Post by admin

01:16 - 22/07/2018

Bình luận

Reuters dẫn thông báo của Bộ Tài chính Campuchia hôm nay 20/7 cho biết Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc và Bộ Tài chính Campuchia đã ký thỏa thuận cho vay ưu đãi vào ngày 10/7 với khoản tiền trị giá 259 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây một đại lộ 4 làn xe dài 47 km tại thủ đô Phnom Penh.

“Đây là thỏa thuận hợp tác chiến lược mới, hiệu quả và toàn diện giữa Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, thông báo của Bộ Tài chính Campuchia cho biết.

Thỏa thuận trên được ký kết đúng vào dịp Trung Quốc và Campuchia kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao. Trong thư gửi người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn khẳng định “mối quan hệ và sự hợp tác giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt hơn bao giờ hết”.

Theo Reuters, Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án hỗ trợ phát triển và vay vốn tại Campuchia thông qua các thỏa thuận song phương trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh. Trung Quốc hiện triển khai rất nhiều dự án thương mại tại Campuchia, bao gồm các đặc khu kinh tế.

(dantri)