Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2018

Post by admin

03:55 - 07/09/2018

Bình luận

Từ ngày 10- 15.9.2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Phnom Penh và tỉnh Battambang, Campuchia. Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thăm và làm việc tại Campuchia.

 

135045Tiet-muc-ket-thuc--chu-o-ng-tri%60nh.jpg

 

Sự kiện này là một trong những nội dung thực hiện Kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Campuchia giai đoạn 2018- 2022 và nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam.  

Chương trình nghệ thuật gồm nhiều tiết mục biểu diễn ca, múa, nhạc dân tộc, trình diễn xiếc và múa ballet đặc sắc do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam đảm nhiệm.

 

135001Nhu-~ng-co%5E-ga%C2%B4i-quan-ho-.jpg

 

Việt Nam và Campuchia vốn đã có quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời.

Trải qua hơn 50 năm, quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu và thực chất, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch, giáo dục... mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhiều năm qua, các chương trình văn hóa, trao đổi khách du lịch của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, chuyên gia của mỗi nước trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

(baovanhoa)