Video băng đảng Trung Quốc dọa hoành hành ở Campuchia chỉ là "trò đùa"

Post by admin

23:18 - 16/05/2019

Bình luận

Người xưng là "thủ lĩnh băng đảng" quay video cùng nhóm bạn khi du lịch Campuchia và cho biết không định vi phạm pháp luật.

 

Nhóm thanh niên xÆ°ng là bÄng Äảng trong Äoạn video Äược quay á» Campuchia há»i tháng ba. Ảnh: SCMP.

 

"Sau khi điều tra, chúng tôi thấy rằng video đã cũ và nhóm người Trung Quốc không còn ở tỉnh Preah Sihanouk. Cảnh sát quốc gia Campuchia đang tiếp tục điều tra và chia sẻ thông tin về sự việc với Trung Quốc", cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia Neth Savoeun hôm 14/5 cho biết.

Tờ Beijing Times chiều 15/5 cũng xác nhận đoạn video được một nhóm bạn quay cùng nhau khi du lịch Sihanoukville hồi tháng ba. Người tự nhận là "thủ lĩnh băng đảng" trong video cho biết anh đã thực hiện khoảng 20 video và định đăng trên TikTok, ứng dụng chia sẻ video phổ biến ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, những video này đã bị kiểm duyệt và anh không rõ bằng cách nào chúng bị lan truyền trên mạng. Người đàn ông, hiện đã trở về Trung Quốc, cho biết anh không có ý định vi phạm pháp luật Campuchia và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu trò đùa của mình gây ra hậu quả nào.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia chưa bình luận về thông tin trên.

Trong video lưu hành trên YouTube hôm 12/5, một người Trung Quốc tay cầm điếu thuốc, mặc áo phông trắng, nói trước camera rằng trong ba năm nữa, nhóm sẽ kiểm soát Preah Sihanouk, thủ phủ tỉnh Sihanoukville. Vây quanh anh ta là khoảng 20 đàn em cởi trần, xăm trổ đầy người.

Đoạn video khiến cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia mở cuộc điều tra. Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia sau đó cho biết sẽ hợp tác với cảnh sát.

(Vnexpress)