Việt kiều tại Campuchia kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước

Post by admin

23:13 - 28/04/2018

Bình luận

Ngày 28-4, Hội người Campuchia gốc Việt Nam Đô thành Phnom Penh tổ chức mít-tinh kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018).

Tham dự, có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, Chủ tịch Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam Châu Văn Chi, cùng đại diện một số cơ quan và nhiều bà con Việt kiều.

Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt Nam Đô thành Phnom Penh Huỳnh Minh Phú phát biểu, ôn lại những dấu mốc lịch sử làm nên thắng lợi vĩ đại mùa xuân 1975; bày tỏ đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ; thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đã tham gia cuộc kháng chiến đem lại nền độc lập, tự do, thống nhất cho đất nước.

Thay mặt bà con Việt kiều, ông Huỳnh Minh Phú bày tỏ biết ơn Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động của cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam; mong muốn bà con Việt kiều tại Campuchia luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần “tương thân, tương ái” để xây dựng cộng đồng vững mạnh và một lòng hướng về Tổ quốc.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Công sứ Nguyễn Trác Toàn nhấn mạnh, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng là thắng lợi của tình hữu nghị và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, hiệu quả của bạn bè quốc tế, liên minh chiến đấu kề vai sát cánh chống kẻ thù chung của nhân dân ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Đồng thời bày tỏ biết ơn sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Trong không khí vui tươi, bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” do các em học sinh Trường tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến biểu diễn đã khép lại buổi lễ mít-tinh trang trọng.

Hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước là dịp giúp bà con Việt kiều tại Campuchia phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và luôn hướng về quê cha đất tổ.

(nhandan)