Việt Nam hỗ trợ Campuchia nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện nghiệm trọng

Post by admin

10:04 - 14/04/2019

Bình luận

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định hỗ trợ 200 – 250 MW điện cho Campuchia do Campuchia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng và 50 MW điện sẽ được cấp cho Campuchia ngay trong ngày 13/4 nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân Campuchia trong dịp Tết Chol Chhnam Thmay.

 

thu tuong hun sen: viet nam luon san sang giup do khi campuchia gap kho khan hinh 1

 

Trong thông báo với báo giới ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen cho biết: Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã điện chúc mừng năm mới Chol Chhnam Thmay tới Quốc vương, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện, Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết: Hai nhà lãnh đạo đã cùng thảo luận về các vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển. Đặc biệt, Việt Nam đã quyết định cấp thêm 200-250MW điện cho Campuchia trong thời gian tới.

Đây là thông tin hết sức vui mừng, khi nhân dân Campuchia đang phải chịu nhiều khó khăn do tình trạng thiếu điện khắp cả nước, đặc biệt là vào đúng dịp Tết Chol Chhnam Thmay.

Hiện nay, Campuchia thiếu khoảng 13% lượng điện tiêu dùng (tương đương khoảng 400 MW). Vì vậy ngành điện Campuchia phải cắt điện luân phiên vào ban ngày nhằm đảm bảo cung cấp điện vào buổi tối và phục vụ hoạt động của các cơ quan quan trọng như: Chính phủ, bệnh viện...

Thủ tướng Hun Sen đã gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định: Việc quyết định hỗ trợ điện cho Campuchia vào giai đoạn hiện nay là một minh chứng khẳng định: Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khi Campuchia gặp khó khăn./.

(VOV)