Việt Nam khánh thành Nhà máy chế biến cao su tại Campuchia

Post by admin

23:16 - 26/01/2018

Bình luận

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khánh thành một trong những nhà máy chế biến cao su lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay tại Campuchia.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Ngày 26/01, tại tỉnh Kampong Thom, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom, một trong những nhà máy chế biến cao su lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng giai đoạn 1, Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ ba của Tập đoàn Công nghiệp Cao su tại Campuchia, có công suất thiết kế giai đoạn 1 là 21.500 tấn/năm. Dự kiến công suất thiết kế đến năm 2022 sẽ được nâng lên 45.000 tấn/năm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy là một minh chứng rõ nét, sự khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ Việt Nam và Campuchia trong việc cùng đồng hành phát triển 100.000 ha cao su tại Campuchia; mang lại hiệu quả kinh tế to lớn và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại các địa phương của Campuchia. 

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Thủ tướng Yim Chhaly đánh giá cao hiệu quả kinh tế – xã hội mà các dự án trồng cây cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su mang lại cho các địa phương của Campuchia.

"Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy chế biến cao su của Tập đoàn Cao su Việt Nam hôm nay cho thấy sự phát triển nhanh của các công ty cao su Việt Nam đang đầu tư sản xuất tại Campuchia, phù hợp với chủ trương phát triển ngành nông nghiệp Campuchia. Các công ty cao su Việt Nam góp phần thúc đẩy kinh tế Campuchia phát triển và xóa đói giảm nghèo cho nhân dân Campuchia, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế Campuchia", Phó Thủ tướng Yim Chhaly nhấn mạnh.

Kể từ năm 2007 đến 2017, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trồng được gần 90.000 ha cao su tại 8 tỉnh của Campuchia với tổng giá trị đầu tư ước đạt gần 700 triệu đôla Mỹ. Hiện 8 công ty thành viên của Tập đoàn đang tổ chức khai thác với tổng lượng khai thác hơn 13.000 tấn, dự kiến đến năm 2020 sẽ đạt từ 150.000 đến 200.000 tấn/năm./

(vov)