Việt Nam tặng quà trị giá 1 triệu USD cho ngành giáo dục Campuchia

Post by admin

08:15 - 26/06/2019

Bình luận

Ngày 25/6 tại tỉnh Prey Veng, cách thủ đô Phnom Penh hơn 100km về phía Đông, ngành giáo dục Campuchia đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận quà tặng của Nhà nước Việt Nam.

 

Tang qua tri gia 1 trieu USD cho nganh giao duc Campuchia hinh anh 1

 

Buổi lễ trao tặng quà diễn ra đồng thời với Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên tại trường Đại học Chea Sim Kamchaimear, tỉnh Prey Veng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng cho rằng quà tặng của Nhà nước Việt Nam thực sự góp phần thúc đẩy lĩnh vực giáo dục, đào tạo kỹ thuật trong các trường đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia.

Quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho ngành giáo dục, đào tạo Campuchia lần này gồm ôtô buýt, máy nông nghiệp, trang thiết bị kỹ thuật trị giá 1 triệu USD.

Cũng tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Samdech Sar Kheng đã trao tặng huân chương cao quý của Hoàng gia Campuchia cho Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng một số cán bộ của Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển lĩnh vực giáo dục-đào tạo của Campuchia./.

(TTXVN)