Viettel (Metfone) kỷ niệm 10 năm kinh doanh tại Campuchia

Post by admin

04:28 - 21/02/2019

Bình luận

Metfone, thương hiệu đầu tiên ở nước ngoài của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), ngày 19/2 đã tổ chức kỷ niệm 10 năm kinh doanh tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

 

metfone_10_nam-12_02_16_868.jpg

 

Với chủ đề “Kết nối thông minh” (Intelligent Connect), Metfone giới thiệu những màn trình diễn công nghệ độc đáo, đặc sắc trong buổi lễ, truyền tải thông điệp về trải nghiệm chân thực với cách mạng 4.0 mà Metfone đang xây dựng tại quốc gia láng giềng này.

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel: "Metfone là công ty đầu tiên, đánh dấu sự vươn ra thế giới của Viettel - Tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam. Sau 10 năm phát triển, chúng tôi nhận thức rất rõ vai trò của Metfone hiện tại là tiên phong trong công cuộc xây dựng kinh tế số và xã hội số tại Campuchia. Chúng tôi cam kết tiếp tục hiện đại hoá bằng những công nghệ tiên tiến nhất như 5G, Trí tuệ nhân tạo AI, Thực tế ảo VR, Big data... để Metfone tiếp tục hoàn thành sứ mạng mới của mình".

Chúc mừng những thành tựu Metfone đạt được, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia ông Samdech Pichey Sena Tea Banh nhấn mạnh Metfone là công ty viễn thông tiên phong góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia, đồng thời mong muốn Metfone luôn xứng đáng là biểu tượng của sự hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Nhân sự kiện này, Chính phủ Vương quốc Campuchia đã tặng thưởng công ty Viettel Cambodia Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận kết quả hoạt động và đóng góp của công ty đối với ngành viễn thông và đất nước Campuchia. Đồng thời, đây cũng là công ty nước ngoài đầu tiên của Viettel nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng.

Từ khi chính thức cung cấp dịch vụ (19/02/2009) đến nay, Metfone có doanh thu lũy kế là 2,245 tỷ USD và lợi nhuận lũy kế đạt gần 300 triệu USD, với EBITDA (thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao) luôn duy trì ở mức >40%. Đến hết năm 2018, thương hiệu đã giúp Viettel hoàn vốn về cổ tức gần 250 triệu USD, gấp gần 6 lần vốn đầu tư.

Đặc biệt, thị trường này đã hoàn vốn sau 4 năm kinh doanh, trong khi các doanh nghiệp viễn thông đầu tư nước ngoài cần trung bình 10 năm. Công ty đóng góp khoảng 500 triệu USD thuế cho Chính phủ Campuchia, tạo việc làm cho 3.000 lao động trực tiếp và 30.000 gia đình khác./.

(Báo điện tử ĐCSVN)