Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Campuchia

Post by admin

22:38 - 03/02/2018

Bình luận

Ngày 2/2, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tổ chức tổng kết công tác năm 2017; phương hướng công tác năm 2018. 

vncpc180202.jpgDự hội nghị có Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia các tỉnh, thành phố. 

Năm 2017, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như trao đổi đoàn, tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân, lễ tân đối ngoại; tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Ươm mầm hữu nghị" nhằm đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia. 

Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam-Campuchia lần thứ IV” và đón đoàn đại biểu nhân dân Campuchia trong đó có một số cán bộ, cựu chiến binh, công dân Campuchia từng che chở, giúp đỡ cựu quân tình nguyện Việt Nam. 

Hội tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và tặng 1.000 phần quà, thuốc trị bệnh và các dụng y tế…

Các tỉnh Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như giao lưu cựu quân nhân tình nguyện, huy động hỗ trợ nhà tình thương, tặng quà, học bổng cho sinh viên, khám, phát thuốc miễn phí cho người dân tỉnh bạn giáp biên giới… 

Phát biểu tại hội nghị, ngài Prak Nguon Hong, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chúc mừng những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đạt được trong thời gian qua. Những hoạt động của Hội đã góp phần xây dựng, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, từ đó tiếp tục củng cố và phát huy sự hợp tác giữa hai nước, nâng cao vị trí, vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia. 

Nhân dịp này, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đã trao 6 Huân chương Đại tướng của Hoàng gia Campuchia và 10 Huân chương Công trạng của Thủ tướng Campuchia tặng tập thể và các thành viên của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

(ttxvn)