Xe ô tô điện Angkor EV "Made in Cambodia"

Post by admin

04:37 - 25/12/2017

Bình luận

Mẫu xe điện Made in Capuchia sở hữu thiết kế ấn tượng, điểm nhấn là cửa cắt kéo hiện đại. Đặc biệt xe có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh và thẻ căn cước tần số rađiô (RFID), giá của mẫu xe này chỉ từ 100 triệu đồng.

6.jpg

Theo xu thế phát triển của thế giới, các nước trong khu vực ASEAN đang đẩy mạnh sáng tạo và sản xuất ô tô. Không chỉ những nước có nền kinh tế mạnh như Thái Lan, Malaysia mà ngay cả Campuchia cũng đã bắt tay vào sản xuất đưa một loại xe xanh chạy điện thân thiện với môi trường nhưng không kém phần hiện đại.

Mẫu ô tô điện đầu tiên do Campuchia sản xuất có tên là Angkor EV 2013 được công ty Heng Development Company có trụ sở tại Kandal, Campuchia trình làng gần đây đã khiến cho thế giới phải trầm trồ, thán phục.

Theo Gia đình Việt Nam nhà thiết kế Angkor EV 2013 cho biết, pin của ô tô này có thể duy trì được khoảng 300 km cho mỗi lần xạc và tốc độ tối đa của nó là 60 km/giờ. Cũng theo ông Nhean, một số thành phần của Angkor EV 2013 được sản xuất ngay tại Campuchia, tuy vậy vẫn có một vài linh kiện khác của xe điện được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Ý tưởng về một chiếc xe “made in Campuchia” đã được nhà sáng chế Nhean Phaloek ôm ấp từ năm 2003, khi ông tự sản xuất cho riêng mình model Angkor-2003 đầu tiên sử dụng máy Honda C100, model thứ 2 ông sản xuất sau đó một năm, với khả năng chạy 120km/h và có thể chở được 4 người.

Năm năm sau đó, ông trình làng chiếc Angkor 2010.

Đúng một thập kỷ sau, chiếc xe “thân thiện với môi trường” Angkor EV 2013 mới chính thức “lên kệ”.

Mẫu xe này đã tiếp tục được cải tiến và hoàn thiện vào năm 2014 với tên Angkor 2014.

Xe đã được trang bị thêm nhiều kỹ thuật hiện đại như màn hình cảm ứng, được lắp đặt công nghệ quét dấu vân tay để mở cửa và sử dụng thẻ điện tử thay cho khóa để khởi động máy.

Điều đáng nói, chiếc xe có thiết kế mở cánh lên trên như những chiếc siêu xe thời thượng. Nhưng giá của một chiếc xe chỉ khoảng 100 triệu thực sự khiến không ít những người dân Việt Nam ngạc nhiên và mong muốn được sở hữu.

(thitruongxe)